quang cao

quang cao
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 20 của 26

Chủ đề: Kinh nghiệm trước khi vào phòng thi

Cộng đồng SVTM lớn nhất trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
 1. #1
  Tham gia
  Mar 2009
  Họ tên
  ông lão đánh cá
  Lớp
  kiếm miếng sinh nhai
  Bài gửi
  7.305
  Được cảm ơn: 16.056

  Kinh nghiệm trước khi vào phòng thi

  Hiện nay, khi các teen khác đang trong kỳ nghỉ hè thoải mái thì teen 9 và teen 12 vẫn đang căng thẳng chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp quan trọng.

  Vì thế, ngoài hành trang là kiến thức thì kỹ năng, kinh nghiệm cũng như tâm lý trước khi thi là điều rất quan trọng bởi khi bước vào phòng thi, không phải ai cũng giữ bình tĩnh để hoàn thành bài thi tốt nhất.

  Do đó, những "mẹo nhỏ" khi làm bài thi cũng như kỹ năng giữ vững tâm lý là điều cần thiết. Mình sẽ "mách nhỏ" cho bạn.

  Trước khi vào phòng thi, hãy xem sơ lược nội dung đã học: Mọi người thường bảo đừng bao giờ xem lại kiến thức trước khi giờ thi bắt đầu vì sẽ gây "nhiễu" kiến thức và quên đi những kiến thức cơ bản. Điều đó chỉ đúng cho những teen thường xuyên học tủ, học vẹt. Đôi khi, chính những kiến thức bạn đã xem sơ qua trước khi vào phòng lại xuất hiện ngay trong đề thi vài phút sau đó.

  Đừng để ý những lời bàn tán về đề thi: Như vậy chỉ làm bạn cảm thấy bối rối, phân vân. Chính điều đó gây tâm lý hoang mang và tự ti.

  Chú ý chi tiết các thông tin cần điền vào giấy thi: Đừng bỏ sót mục nào. Nếu chưa hiểu nên điền thông tin thế nào, hãy hỏi giám thị. Đừng dại dột hỏi thí sinh cùng phòng để rồi bị nhắc nhở. Nên hoàn thành tất cả các thông tin trong giấy làm bài trước khi phát đề.

  Đọc sơ lược đề thi: Nhận được đề thi, đừng vội đặt bút vào làm. Hãy bình tĩnh xem toàn bộ đề bài, đánh dấu những phần chưa biết làm, và chú tâm làm những bài dễ trước.

  Làm xong một bài rồi nên dò đáp án ngay, và đừng bận tâm đến nó nữa. Chính sự dây dưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài làm.

  Nếu làm bài thi trắc nghiệm: Giả sử câu nào còn phân vân giữa hai đáp án, hãy chọn đáp án đầu tiên mà bạn nghĩ ra. Đó là đáp án sáng suốt nhất của bạn, vì có thể những đáp án sau này do bạn hoang mang quá nên "suy diễn", hoặc không tin vào bản thân.

  Đối với những bài khó: Thật ra nhìn thấy đề bài lạ, chính tâm trạng lo sợ đã khiến bạn không thể làm bài, chứ nếu xem xét kỹ, đó cũng là một dạng bài quen thuộc. Cứ nhủ thầm: "Mình sẽ làm được!" và vận dụng hết kiến thức liên quan, tìm mối quan hệ giữa những câu trả lời trước, dần dà, kết quả sẽ hiện ra rõ ràng.

  Nếu bạn quá mất bình tĩnh đến nỗi không thể suy nghĩ được: Hãy hít thở đều, và thầm nhủ "Chuyện này đơn giản thôi mà, không được 10 điểm thì 7 điểm cũng được", và ra sức làm bài theo mục tiêu nhỏ của mình. Chính điều này có thể sẽ tạo nên một kỳ tích giúp bạn xua đi lo lắng.

  Đừng bỏ những bài khó: Làm được phần nào thì vớt vát được điểm phần đó, bỏ trống xem như bạn đã từ bỏ cơ hội lấy điểm.

  Sau khi làm xong: Dò kỹ xem bài nào chưa làm, dò lại đáp án, đồng thời xem lại số tờ ghi trên giấy thi. Nhớ cẩn thận đừng để bất cứ chi tiết "vô tình" nào khiến bạn bị xem là "đánh dấu lên bài thi" hoặc "quay cóp" bạn nhé!

  Chúc các sĩ tử thi thật tốt nhé!

  11 Lưu ý trước khi vào phòng thi trắc nghiệm

  Đối với thi trắc nghiệm, đề thi gồm nhiều câu, rải khắp chương trình, không có trọng tâm cho mỗi môn thi, do đó cần phải học toàn bộ nội dung môn học, tránh đoán “tủ”, học “tủ”.
  1. Đối với thi trắc nghiệm, đề thi gồm nhiều câu, rải khắp chương trình, không có trọng tâm cho mỗi môn thi, do đó cần phải học toàn bộ nội dung môn học, tránh đoán “tủ”, học “tủ”.

  2. Gần sát ngày thi, nên rà soát lại chương trình môn học đã ôn tập; xem kỹ hơn đối với những nội dung khó; nhớ lại những chi tiết cốt lõi. Không nên làm thêm những câu trắc nghiệm mới vì dễ hoang mang nếu gặp những câu trắc nghiệm quá khó.

  3. Đừng bao giờ nghĩ đến việc mang “tài liệu trợ giúp” vào phòng thi hoặc trông chờ sự giúp đỡ của TS khác trong phòng thi, vì các TS có đề thi với hình thức hoàn toàn khác nhau.

  4. Trước giờ thi, nên “ôn” lại toàn bộ quy trình thi trắc nghiệm để hành động chính xác và nhanh nhất, vì có thể nói, thi trắc nghiệm là một... cuộc chạy “marathon”.

  5. Không phải loại bút chì nào cũng thích hợp khi làm bài trắc nghiệm; nên chọn loại bút chì mềm (như 2B...). Không nên gọt đầu bút chì quá nhọn; đầu bút chì nên dẹt, phẳng để nhanh chóng tô đen ô trả lời. Khi tô đen ô đã lựa chọn, cần cầm bút chì thẳng đứng để tô được nhanh. Nên có vài bút chì đã gọt sẵn để dự trữ khi làm bài.

  6. Theo đúng hướng dẫn của giám thị, thực hiện tốt và tạo tâm trạng thoải mái trong phần khai báo trên phiếu TLTN. Bằng cách đó, TS có thể củng cố sự tự tin khi làm bài trắc nghiệm.

  7. Thời gian là một thử thách khi làm bài trắc nghiệm; TS phải hết sức khẩn trương, tiết kiệm thời gian; phải vận dụng kiến thức, kỹ năng để nhanh chóng quyết định chọn câu trả lời đúng.

  8. Nên để phiếu TLTN phía tay cầm bút (thường là bên phải), đề thi trắcnghiệm phía kia (bên trái): tay trái giữ ở vị trí câu trắc nghiệm đang làm, tay phải dò tìm số câu trả lời tương ứng trên phiếu TLTN và tô vào ô trả lời được lựa chọn (tránh tô nhầm sang dòng của câu khác).

  9. Nên bắt đầu làm bài từ câu trắcnghiệm số 1; lần lượt “lướt qua” khá nhanh, quyết định làm những câu cảm thấy dễ và chắc chắn, đồng thời đánh dấu trong đề thi những câu chưa làm được; lần lượt thực hiện đến câu trắc nghiệm cuối cùng trong đề. Sau đó quay trở lại “giải quyết” những câu đã tạm thời bỏ qua. Lưu ý, trong khi thực hiện vòng hai cũng cần hết sức khẩn trương; nên làm những câu tương đối dễ hơn, một lần nữa bỏ lại những câu quá khó để giải quyết trong lượt thứ ba, nếu còn thời gian.

  10. Khi làm một câu trắc nghiệm, phải đánh giá để loại bỏ ngay những phương án sai và tập trung cân nhắc trong các phương án còn lại phương án nào là đúng.

  11. Cố gắng trả lời tất cả các câu trắc nghiệm của đề thi để có cơ hội giành điểm cao nhất; không nên để trống một câu nào (không trả lời).


 2. Share
  CHỈ TAY LÊN TRỜI HẬN ĐỜI VÌ....
  ĐỜI MÌNH CÓ NHIỀU ĐỐI THỦ


 3. Có 14 thành viên Cảm ơn bài viết hay và bổ ích này của tranhoainam:

  *sunshine^_^ (06-11-2011),™ ¥╒╕»hinny«╒╕¥ ™ (05-27-2011),♥.Vicky.♥ (03-12-2012),baobinh_qn (06-14-2012),bồ công anh (05-24-2011),ga ran (03-26-2012),iTeen (06-11-2011),kem.xiccy (06-20-2011),marCrong (05-26-2011),mr_mystery1992 (05-26-2011),nhoxquay_3293 (06-11-2011),ruby.8990 (05-24-2011),trangquynh92 (05-28-2011),uocmoxa (05-26-2011)

 4. #2
  Tham gia
  Oct 2009
  Họ tên
  bồ
  Lớp
  :x
  Bài gửi
  2.218
  Được cảm ơn: 2.589
  Kinh nghiệm gì dài ngoằng thía này

 5. Các thành viên Cảm ơn bài viết hay và bổ ích của bồ công anh:

  tranhoainam (06-20-2011)

 6. #3
  Tham gia
  Jun 2010
  Đến từ
  Mặt đất
  Họ tên
  Archilles
  Lớp
  K45
  Bài gửi
  82
  Được cảm ơn: 25
  Nói chung đến ngày đi thi thì mang 1,2 quyển sách thôi không nên mang thật nhiều đi để tranh thủ nhồi nhét, lúc đấy không phải lúc học nữa.
  Ngày thi nên tranh thủ xem gần khu vực thi của mình có cái gì tham quan được thì đi chơi cho thoải mái, cố gắng kiếm cái chùa nào đó ở gần đó vào cúng để các cụ phù hộ cho đầu óc minh mẫn
  Vào phòng thi rồi thì cố gắng thoải mái, vì lúc ấy lo lắng cũng chỉ có hại chứ ko được gì.
  Làm đến đâu đúng đến đấy tránh việc xem lại mất thời gian và loạn đầu óc, nhất là môn toán, toán là môn khi thi xong có thể biết gần như chính xác mình được bn điểm. Từ đầu đến cuối các bước đều ko sai thì có nghĩa là đúng^^
  Nếu môn đầu làm ko tốt cũng đừng quá hoang mang để ảnh hưởng đến các môn sau vì một môn làm tốt có thể kéo lại cho môn khác, rất nhiều người chỉ thi toán đc 3,4 vẫn được ~20 đ đấy.
  Quan trọng nhất là những ngày đó phải thật thoải mái, cứ vui chơi cho tẹt.
  Đứa em năm nay cũng thi TM, mong nó vào được k47 với hơn 3k tân sv khác.
  Goodluck !!
  Gieo tính cách, gặt số phận.

 7. Có 3 thành viên Cảm ơn bài viết hay và bổ ích này của 555:

  nhoxquay_3293 (06-11-2011),Phương_habe (06-17-2011),uocmoxa (05-26-2011)

 8. #4
  Tham gia
  Nov 2010
  Họ tên
  nga
  Lớp
  chua co
  Bài gửi
  8
  Được cảm ơn: 0
  Cảm ơn nhưng lời khuyên rất quý giá của các anh chị TMA

 9. #5
  Tham gia
  Sep 2009
  Họ tên
  (~.~)O==[::::†j`/\/h::::> !!!
  Lớp
  k45C6
  Bài gửi
  144
  Được cảm ơn: 50
  Tưởng có kinh nghiệm gì thi cuối kì
  Các anh chị khóa trên cho e xin chút ít thủ đoạn khi đi thi để đoạt điểm A với
  *-("|/").∩~∩-*
  ...( '.' )(~'.'~)...
  o~(__)_)..(_(__)~o


  Trên con đường đi đến sự thành công không thấy dấu chân của kẻ lười biếng

 10. #6
  Tham gia
  May 2011
  Họ tên
  quynh
  Lớp
  k47E1
  Bài gửi
  203
  Được cảm ơn: 44
  cam on a da tu van cho bon e nh kinh ngiem dang quy nay nhe,
  ngay xua truoc khi vao phong thi a co 1 tam li vung vang lam nhi

 11. #7
  Tham gia
  Mar 2009
  Họ tên
  ông lão đánh cá
  Lớp
  kiếm miếng sinh nhai
  Bài gửi
  7.305
  Được cảm ơn: 16.056
  Quote Nguyên văn bởi marCrong Xem bài viết
  Tưởng có kinh nghiệm gì thi cuối kì
  Các anh chị khóa trên cho e xin chút ít thủ đoạn khi đi thi để đoạt điểm A với
  học ý chính thoai em à
  vào phòng thi từ ý chính đấy viết thêm ý và lấy ví dụ thực tế áp vào là ok thoai

  Quote Nguyên văn bởi hoaquynhqnh_kute Xem bài viết
  cam on a da tu van cho bon e nh kinh ngiem dang quy nay nhe,
  ngay xua truoc khi vao phong thi a co 1 tam li vung vang lam nhi
  cũng run lắm em à
  nhưng khi nhận đề anh đọc kỹ một lần câu nào dễ anh làm trước
  nhưng quan trọng là em phải tự tin vào bản thân và những kiến thức mình đã có, đừng bao h bị dao động bởi những người xung quanh em à
  CHỈ TAY LÊN TRỜI HẬN ĐỜI VÌ....
  ĐỜI MÌNH CÓ NHIỀU ĐỐI THỦ


 12. #8
  Tham gia
  May 2010
  Đến từ
  ngõ 100 - hồ tùng mậu
  Họ tên
  Pak Kim Sum
  Lớp
  k44F1
  Bài gửi
  2.724
  Được cảm ơn: 3.858
  kinh nghiệm đơn giản nhất là : k có kinh nghiệm j cả, thi thì thi thôi, sao phải xoắn


 13. Các thành viên Cảm ơn bài viết hay và bổ ích của sum:

  be_lan (06-24-2011)

 14. #9
  Tham gia
  Jun 2010
  Đến từ
  Mặt đất
  Họ tên
  Archilles
  Lớp
  K45
  Bài gửi
  82
  Được cảm ơn: 25
  _muốn ko run thì phải tự tin.
  _muốn tự tin thì kiến thức phải vững chắc.
  >>bây giờ còn 1 tháng nữa thôi, cày cuốc điên cuồng vào. Tránh mất thời gian vào bất cứ việc j # ngoài học, kể cả việc lên forum TMB này .
  _Plz God bless you !!!!
  Gieo tính cách, gặt số phận.

 15. #10
  Tham gia
  Nov 2010
  Họ tên
  kẻ tọc mạch
  Lớp
  i tờ
  Bài gửi
  1.016
  Được cảm ơn: 893
  dài quá anh ơi! em cũng dính đòn tâm lí. cái mà xem qua và vào phòng thi sẽ xuất hiện, điều này chắc chắn đúng. cũng vì xem qua mà em đỗ vào đại học thương mại. mong các bạn có tâm lí vững vàng và đừng nên xem qua vài phần trước khi thi nhóe! xem ít thôi chứ đừng xem cả, nhiễu thật đấy!
  o^M vK tKa^t cHa.t ...
  hO^n vK tKa^t lA^u ..
  ...tKu? tKi? 1 cA^u:
  . vK o*I dE? nKa' ..

 16. Các thành viên Cảm ơn bài viết hay và bổ ích của ™ ¥╒╕»hinny«╒╕¥ ™:

  tranhoainam (05-27-2011)

 17. #11
  Tham gia
  May 2011
  Họ tên
  nttc
  Lớp
  .....S2.....
  Bài gửi
  1.818
  Được cảm ơn: 855
  Hjx học là học từ đầu ckứ kòn 1tháng mà mí pắt đầu kày ngày kày đêm thì kũng k fải phương pháp hay. Học fải có thời gjan thư gjản tâm lý vui ckứ chỉ đâm đầu kày ngày kày đêm nkỡ đột tử trước khi đỗ đc vào Dh thì sao
  Post bài qua điện thoại

 18. #12
  Tham gia
  Jun 2010
  Đến từ
  Mặt đất
  Họ tên
  Archilles
  Lớp
  K45
  Bài gửi
  82
  Được cảm ơn: 25
  uhm. bởi vì trg mình lấy điểm ko cao lắm nên mới có thể rông dài, thoải mái vẫn đỗ thôi. còn chả có thằng nào >=24 đ mà ko cày ngày đêm như điên cả, đấy là nó có tố chất sẵn. chứ nếu đã mức trung bình khá mà vẫn ko như thế mà muốn vừa ôn thi vừa đc thoải mái và thư giãn thì . . đi lái máy xúc.
  Gieo tính cách, gặt số phận.

 19. #13
  Tham gia
  May 2011
  Họ tên
  quynh
  Lớp
  k47E1
  Bài gửi
  203
  Được cảm ơn: 44

  oh!!!

  con 1 thang nua,co gang ,ko bit co them dc j ko nua,cung thay hoi so.

 20. #14
  Tham gia
  Mar 2011
  Họ tên
  Đỗ =p~
  Lớp
  12
  Bài gửi
  49
  Được cảm ơn: 18
  mình thi TCNH, vẫn đi chơi đều

  thỉnh thoảng lượn lờ qua TM ngắm trường

 21. #15
  Tham gia
  May 2011
  Họ tên
  quynh
  Lớp
  k47E1
  Bài gửi
  203
  Được cảm ơn: 44
  thich nhi,minh chua den tr bjo
  chuc ban thi tot nhe
  con trai hc it cung do ma,ko phai lo nhu con gai dau ban nhi
  ma minh cung ko thi o tr,ko bit co co hoi dc nhin tr ko nua
  hjx

 22. #16
  Tham gia
  Mar 2011
  Họ tên
  Đỗ =p~
  Lớp
  12
  Bài gửi
  49
  Được cảm ơn: 18
  Quote Nguyên văn bởi hoaquynhqnh_kute Xem bài viết
  thich nhi,minh chua den tr bjo
  chuc ban thi tot nhe
  con trai hc it cung do ma,ko phai lo nhu con gai dau ban nhi
  ma minh cung ko thi o tr,ko bit co co hoi dc nhin tr ko nua
  hjx
  ctrai cgái cũng như nhau thôi mà
  mình cũng ko thi ở trg, thi bên Thái Thịnh

  bạn thi ở đâu?

 23. #17
  Tham gia
  May 2011
  Họ tên
  quynh
  Lớp
  k47E1
  Bài gửi
  203
  Được cảm ơn: 44
  minhak,thi o mai djch,cau giay
  cho ban thi xa tr tm ko
  minh it nen hn nen minh cung chang bit may
  den dia diem thi cua minh minh cung ko bit may
  hjhj

 24. #18
  Tham gia
  Jun 2010
  Họ tên
  Tuyết Nhung
  Lớp
  k46i
  Bài gửi
  457
  Được cảm ơn: 194
  Di thi, tam ly run thi ko the ko tranh khoi rui. Nhung ma chi luc dau thoi. Luc sau thi phai tap trung, hihi nam ngoai minh thi o nha C truong minh. Ki ten vao ban, viet 1 tu, '' hen gap lai '' gio van dang con. Hihi
  Post bài qua điện thoại

 25. #19
  Tham gia
  May 2011
  Họ tên
  quynh
  Lớp
  k47E1
  Bài gửi
  203
  Được cảm ơn: 44
  the ak chi,tiec la e ko dc thi o tr minh

 26. #20
  Tham gia
  Aug 2010
  Họ tên
  Đức Chung
  Lớp
  Bạn còn 10 ngày nữa để biết mình học
  Bài gửi
  127
  Được cảm ơn: 58
  Cách đây 20 ngày tự nhủ là còn 1 tháng cố cày thêm 1,2 điểm nữa mà cũng k ăn thua gì cả
  Kiến thức bây giờ loãng thật đấy, hihi

 

 
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do người dùng đưa lên.
Website đang chạy thử nghiệm chờ xin giấy phép của Bộ TTTT.
sinh viên đại học -- hoc tieng anh giao tiep -- Diễn đàn Sinh viên Học viện Ngân Hàng -- Ms Hoa toeic --


 Liên hệ Quảng cáo: 0986.333.425