lien he quang cao

Bán hàng đa cấp - công ty Thiên Ngọc minh uy là lừa đảo

Thảo luận trong 'Kỹ năng Sinh viên' bắt đầu bởi manhhavard, 25/7/08.

Lượt xem: 26583

 1. manhhavard

  manhhavard New Member

  Hiện tại bây giờ, mình đang rất cần thông tin về công ty THHH Thiên Ngọc minh uy (Công ty CP Sinh lợi cũ ).mình search trên mạng được khá nhiều thông tin về công ty này.đây là 1 công ty bán hàng đa cấp - hình thức kinh doanh khá phổ biền ở nước ta hiện nay.mình tin rằng rất nhiều bạn cũng quan tâm tới vấn đề này vì vậy ai đó có thông tin về công ty này hoặc các công ty BHDC khác thì hãy chia sẻ.rất vui nếu bạn đã từng làm việc cho công ty này.
   
 2. nhatuyendung

  nhatuyendung New Member

  Chớ có dại mà đâm đầu vào bạn ah.
   
 3. sinhvien

  sinhvien New Member

  đúng rồi đó, đã vào thì ko ra đc đâu, theo ý kiến của mình và nhiều bạn nữa là Không nên tham gia.
  còn việc tham gia hay không là do các bạn thôi, chỉ là những lời khuyên của người đi trước :p
   
 4. Max

  Max Guest

  Lên google mà seach Thiên Ngọc Minh Uy là có kết qủ mà bạn cần.
  :26: Đừng zại mà nhảy vô
  :2: Vì đơn giản lương mà bạn nhận đc chính là phần trăm mà bạn bán hàng đc và giới thiệu nhân viên mới . mà hàng họ của nó thì giá cáo chẳng mấy khi bán đc cả nên chủ yếu tiền kiếm đc chính là tiền mà bạn bè mua hàng để đc làm nhân viên của Thiên Ngọc Minh Uy.
  Làm giỏi thì cũng ra tiền đấy nhưng mình chảng thick cái trò đó tẹo nào
   
 5. sinhvien

  sinhvien New Member

  Một trò rất khốn nạn của nó là nó bắt mình mua sản phẩm của nó...đơn cử như hồi trc là sản phẩm máy ozon của nó, nó bán đâu 3 triệu, mà trong khi đó máy này là máy Tàu, thị trường có giá tầm vài trăm ngàn mà thôi.
  Các bạn cứ thử nghĩ xem, ai là người đc lợi trong vụ mua bán này...
   
 6. Max

  Max Guest

  Về chất lượng máy thì em chưa xài nên chưa bít nhưng giá nó bán đatứ hơn thị trường rất nhiều . :22: mà muốn vào để đi lừa ng là phải cho ng khác lừa mình chịu mất 3t để mua s/p do cty cung cấp :76:
  :10: Hôm đi nghe nó nói về tý thì xoay tiền làm ăn lớn phát . May mình nghèo .keke
   
 7. Đồng quan điểm !!!

  Không nên tham gia !!!

  Ý kiến cá nhân : Mình cũng bị 1 thằng bạn nó rủ đi xem buổi thuyết trình,nghe chúng nó nói thì hay lắm,vào lòng người lắm,nhưng xem xong rồi về ngẫm lại,suy xét từ đầu đến cuối sao mà thấy ghét cái bọn này thế !!! Thề không bao giờ quay lại nữa,quy trình là như thế này : Nó lừa mình -> mình bị lừa -> mình lại đi lừa bạn bè,người thân -> bạn bè,ng thân lại bị lừa -> họ lại đi lừa người khác -> v.v.. Tóm lại nếu tham gia thì đương nhiên chúng ta đã tự hạ thấp giá trị chính mình bởi vì đã bị họ qua mặt mà ko biết,chúng ta giống như những con lừa ngoan ngoãn làm theo lời họ ấy !

  Kinh doanh Đa Cấp cũng là 1 hình thức kd nhưng với kiểu làm ăn như thế này thì cực kì phản đối (rất ghét) !!!
   
 8. Chevalier

  Chevalier Cử Nhân

  Có đứa em gái học năm 1 cũng nghe theo bạn bè đến nghe thuyết trình của sinh lợi, rùi cũng bỏ tiền ra mua máy ozone, có một điều là bọn nó khuyên mấy đứa không nói cho ai biết, thế nên anh chị em gia đình cũng không biết, chỉ biết nó bảo đi làm, hỏi nhỏ mãi nó mới khai. Thế là kéo đến tận nơi bắt đứa dụ dỗ phải trả lại tiền. Bạn bè trong lớp hẳn hoi! Chẳng có gì tự nhiên mà có cả, tất cả phải theo công sức mình bỏ ra hết!
   
 9. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Câu này chuẩn, không ai tự dưng cho không mình cái gì, và không có chuyện lợi nhuận cao thế bao giờ, tất cả chỉ là dụ dỗ, lôi kéo tham gia bằng các hình thức úp úp, mở mở...chắc hẳn các bạn không quên vụ cho vay USD lãi suất cao...tất cả đều đánh vào lòng tham, nếu ta không cảnh giác thì vào tròng là cái chắc :34:
   
 10. ledinhdinh

  ledinhdinh Nhân Viên

  Đúng đấy, Cty này chỉ là một Cty lừa. Với Hoa hồng cao như vậy, bạn nghĩ xem nó ở đâu ra nếu không phải là việc bán hàng với giá cao gấp nhiều lần giá trị thật của nó. Bạn bán hàng cho ai nếu không phải là người quen, ai sẽ mua hàng của bạn với giá cao như vậy? Cuối cùng thì chính bạn sẽ trở thành kẻ lừa đảo (dù vô tình) đối với người thân, bạn bè của mình mà thôi!
   
 11. manhvip2000

  manhvip2000 Thành viên danh dự

  Tản Mạn chút về đa cấp!!!

  Động tới kinh doanh mạng thì gọi là gãi đúng chỗ ngứa của tớ roài...hum nay rảnh ngồi tản mạn với mọi người tý.

  1- BHDC hay còn gọi là kinh doanh mạng có từ những năm 50 ,xuất phát từ mĩ,thời đó hàng hóa ế ẩm nên nghề này được phát minh ra và hiệu quả của nó vượt ra khỏi sức tưởng tượng của người phát minh ra nó.
  Tuy vậy ,ở mỹ lúc bấy giờ ngành nghề này cũng ko ít dư luận, rất nhiều người phản đối , và họ đồng nhất kinh doanh mạng với " hình tháp ảo" ( hình tháp ảo là 1 kiểu kinh doanh theo mạng bất hợp pháp..các bạn có thể tự tìm hiểu ).
  Tuy vậy những nhà kinh doanh mạng chân chính đã đứng lên bảo vệ mình và cuối cùng chính phủ cũng phải công nhận sự hợp pháp của họ.Cho tới nay thì kinh doanh mạng là 1 ngành nghề bắt buộc phải có khi gia nhập WTO của các nước thành viên và ở việt nam cũng ko phải là ngoại lệ.Trên thế giới hoạt động kinh doanh mạng hiện nay rất phát triển.

  2- Hiện nay ở việt nam ,kinh doanh mạng đang là ngành nghề kiếm tiền dễ thứ 5 tại việt nam.vào việt nam từ năm 1998 nhưng tới năm 2005 mới có dự thảo luật và tới năm 2006 thì thủ tướng phan văn khải mới ký nghi đinh định 110 chính thức công nhận tính hợp pháp của ngành nghề tại viêt nam. Do gần 7 năm hoạt động ko hề có luật nên có nhiều công ty cung như hợp tác viên đã lợi dụng làm nhiều sai phạm , tuy vậy bên cạnh dó vẫn có nhiều công ty chân chính.các bận có thể xem dẫn chứng của đoạn video trên vtv1 theo link :http://clip.vn/watch/Tu-lieu-tren-VTV1-ve-Thien-Ngoc-Minh-Uy-Ban-Hang-Da-Cap/WW-J,vn

  3- Theo quan điểm cá nhân tôi thì tôi ko dám nói là công ty nào tôt công ty nào xấu nhưng chúng ta hãy thử phân tích 1 số net của các cty kinh doanh mang ở vn nhé :
  Ở việt nam , những công ty trong ngành này mà được gọi là đi đầu thì có : vision ,sinh lợi ( TNMU)...và tới nay con số là khoảng trên 50 như : oriflame ,lô hội ,việt AM ,ánh sáng ,Avon....
  Nói chung cty nào cũng bị đả kick ..và cứ công ty nào đi sớm thì bị đả kick nhiêu ,cty nào vào muộn hơn thì it bị đả kick hơn. Bị đả kick nhiều nhất có thể nhắc tới : vision ,sinh lợi ( cũ) ,và Gso-Media ,lô hội.

  4- Kinh doanh mạng ở việt nam cũng có những " hình tháp ảo" ,mình ko tiện nêu tên ,nhưng tóm lại ở việt nam có 2 điểm chính được gọi là ảo :
  a) Trả thưởng ko rõ ràng
  b) Ko có sản phẩm ,hoặc sp bị đội giá quá cao ( cái này khá phổ biến )
  Thực ra " hình tháp ảo" còn nhiều yéu tố khác nhưng ở việt nam 2 yếu tố đó là chính.  hicccc...sỏ cả nhà...tạm thời thế đã...mình bận đột suất roài
   
 12. spiderman

  spiderman New Member

  1, Các bạn phải hiểu là BHDC hay KDDC được nhen nhúm từ rất lâu rồi, nhưng nếu nó không có vấn đề gì thì sao đến giờ người ta vẫn e dè với hoạt động kinh doanh này ngay trên mảnh đất nó được sinh ra...
  2, Bạn à, nếu nói là chân chính thì mình không dám tin, nhưng thế này mặc dù TTướng đã có công văn cho phép thành lập loại hình này tại Việt Nam nhưng bạn nên xem lại là bộ KH-ĐT nhìn thấy có quá nhiều vấn đề bất cập nên rất hạn chế cấp phép, cụ thể là chỉ cho cấp phép: Kinh doanh các mặt hàng...chẳng hạn chứ không được là kinh doanh thương mại.
  3, Thực tế thì oriflame đã học được 1 bài học cay đắng khi tham gia loại hình này...Còn Lô Hội hay những công ty khác thì mình chỉ coi đó là hình thức lừa đảo mà thôi. Nếu so sánh bản chất của Sale và Mar cùng mối quan hệ của 2 cái này thì các bạn có nhận ra được KDDC nó nằm ở đâu không?
  P/S: Mình không rõ gọi tên là gì thì chính xác nhất nhưng tên gốc của nó là Multi Level Sales (MLS) chứ MLM (multi Level Marketing) mình không chấp nhận nó vì quá xa bản chất thực của nó...Ai có thông tin gì thêm có thể góp ý được không?
  Thks all!
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/7/08
 13. manhvip2000

  manhvip2000 Thành viên danh dự

  Bọn mình là dân kinh tế nên cùng nhau tranh luận tý cho mở mang đầu óc thui nha.Cho mình góp vài ý vào bài viết của bạn :

  - Thực ra đồng xu còn có 2 mặt ,bạn đi mua cái mũ bảo hiểm thì bạn cũng phải : e dè " ko thì đụng hàng giả ngay...và kinh doanh đa cấp có 1 biến tướng là hình tháp ảo như mình nói ở bài trước...đương nhiên là ngwowif thâm ja nó cần e dè và kiểm chứng rồi .Truyền thống cũng như vậy chứ có j khác đâu.

  - Tuy vậy ta ko thể phủ nhận sự phát triển như vũ bão của nó ,nếu mình ko nhầm thì hãng ford và nettea j đó cũng đã ấp dụng hình thức này để phân phối sp.

  - Bạn đừng nói người mỹ e dè , chả cần phải ngừoi mỹ đâu ,bạn cứ tìm hiểu trên thế giới ,hình thức này đã quá phát triển -> bạn chỉ có thể nói no vào vn có còn tốt hay ko thoi chứ ko nên phủ nhận lịch sử của cả 1 ngành nghề đã và đang phát triển rất mạnh trên TG...bạn có thể ra nhà sách trí tuệ trên đường giảng võ để mua sách và tìm hiểu thêm về điều này .

  - Còn ở việt nam sự e dè là đương nhiên , vì với tuổi đời gần 10 năm của 1 con người thì khá lâu chứ của 1 ngành nghề thì chả thấm vào đâu cả.

  -Liên tưởng :
  + Trước năm 1986 ,nước ta ở thời kỳ bao cấp ( thuộc chủ nghĩa xã hội ) , sau năm 1986 , cơ chế kinh tế thị trường ( ở dạng cạnh tranh ,mà ngày nay người ta gọi là cơ chế thị trường , bắt nguồn từ các nước tư bản chủ nghĩa), lúc này khi mới vào vn thì những người đổi mới theo cơ chế này bị đả kich rất nhiều-> baay h thì sao????
  + Tương tự với bảo hiểm : cách đây khoảng 5-7 năm khi các cty BH quoccs tế vào vn thi ngừoi ta cũng ác cảm với bảo hiểm như với đa cấp bây h. Nhưng rõ ràng thời điểm gần đây thì mọi thứ đã dần thây đổi ,mọi người tuy vẫn còn thờ ơ nhưng đã có những nhận thức mới về nó,và tương lai chắc ai cũng mua BH ( giống nước ngoài ý mà). Nói thực ra thì cách chia hoa hồng của BH cũng ko khác đa cấp là bao.

  Quả thật ,chân chính hay ko chân chính thì 1 mình tôi và 1 mình bạn sẽ ko thể nào đủ nhận thức khách quan để đánh giá về nó .
  đây là tính chất đặc thù riêng của mỗi ngành nghề ,bạn tìm hiểu kỹ hơn 1 chút về đa cấp bạn sẽ hiểu . 1 công ty đa cấp thông minh thì xuất phất điểm của nó sẽ chỉ là 1 hoặc 1 số rất ít các sp đặc trưng.

  Thực ra oriflam và avon là 2 công ty thâm gia khá dễ dàng vì đầu vào của nó gần như =0 ,tuy vậy nếu bạn phân tích kỹ thì hình thức lại vẫn ko khác j các cty khac-> đó là kiểu j cũng phải tiêu dùng sp trước khi là 1 hợp tác viên ( đây là tính chất cố hữu của Marketing truyền miệng mà đa cấp áp dụng )

  Cái này thì đã thuộc về thế giới roài ,trình tớ chưa đạt được tới . Hi vọng lý luận của bạn sẽ thắng được các nhà khoa hoc kinh tế của thế giới .
  Còn theo quan điểm riêng của mình thì hình thức này áp dụng khá đầy đủ các nguyên lý của mar... nên tên nó như vậy là hợp lý thoai.

  hiii..góp vui thế đã,có j anh em lại tranh luận tip sau.
   
 14. dead_eye

  dead_eye New Member

  Quan điểm cá nhân: cực kì căm ghét loại hình kinh doanh theo kiểu bán hàng đa cấp ở Việt Nam và tất nhiên là cũng chẳng có chút hảo cảm nào với các công ty kinh doanh theo loại hình này.

  Lí do: những thằng kinh doanh theo kiểu này thường lấy mục tiêu doanh số, lợi nhuận làm đầu, còn những khái niệm thỏa mãn nhu cầu với cả lợi ích khách hàng thì không có trong từ điển.
  Chính thế, sản phẩm bán ra thường cao hơn gấp chục đến hàng trăm lần bình thường(bình thường tức là giá trung mình mà các công ty khác định ra nếu như sản xuất ra loại sp này). Quảng cáo về tính năng sản phầm thì thổi phồng một cách quá đáng, nghe nói về tính năng máy ozon mà như nói về tính năng của đào tiên trong vườn đào Vương Mẫu Nương Nương.
  Và để thu hút được khác hàng, các công ty này thướng sử dụng cách là biến họ thành luôn chính nhân viên của mình. Nói vui thì là tạo thêm cơ hội việc làm nhưng thực chất là tự nó ăn thịt nó mà thôi.
  Trước đây học, nghe, đọc thấy thiên hạ hay đồn rằng marketing là phải hướng đến khách hàng, đặt thị trường - nhu cầu khách hàng là mục tiêu hàng đầu, thằng nào thỏa mãn tốt nhu cầu khách hàng thì thằng đó thu được nhiều lợi nhuận, chứ ko phải đặt doanh thu doanh số lên đầu, bán sản phẩm với giá cắt cổ, cao hơn giá thực hàng chục hàng trăm lần, bốc phét về tính năng sản phẩm vô tội vạ. Đạo đức kinh doanh với lợi ích khác coi như bỏ!

  Cơ mà như thế cũng chưa bực, bực nhất là nó biến những huynh đệ tốt của mình và đôi khi cả người thân nữa, thành những con thiêu thân lừa đảo.  Nhiều người cứ hay hỏi: Tại sao nó lừa đảo mà nó vẫn tồn tại?

  1. Chắc là tại bản chất nó tốt nhưng do dòng đời xô đẩy.
  2. Ở đâu còn có lòng tham và sự ngu dốt thì ở đó lừa đảo vẫn có đất để tồn tại

  Trên đây là một vài ý kiến cá nhân, có ai làm trong các công ty đa cấp muốn bắt bẻ gì thì xin miễn cho. Mỗi người nhìn đời theo cách của riêng mình với cả tranh luận làm sao đc với mấy bác đa cấp.
   
 15. manhvip2000

  manhvip2000 Thành viên danh dự

  Tranh luận là để mở mang đầu óc..để hiểu hơn những cái mình chưa hiểu lắm ,nếu ko thích thì cũng tốt ,đóng góp cho tôic cũng chả để làm j...bye!!
   
 16. BlueSky

  BlueSky New Member

  hồi kỳ 1 mình dc con bạn dẫn vô 1 lần, nói chung là tồi tệ lém
  hôm đó viết lại nhật ký nè :
   
 17. hatcat

  hatcat New Member

  6h bạn gọi lên gấp đèo ra chỗ 1 thằng bạn ở Nhổn thăm hỏi vì thằng bạn mới bị tai nạn . Ra đến nơi chẳng thấy ông ý tai nạn chỗ nào . Mà ông ý còn rủ đi ra đây chơi . Đi chơi thì ai chả sướng đi liền . Ai ngờ ...

  Thiên Ngọc Minh Uy 1 công ty có trụ sở đặt tại Nhổn Hà Nội . Tùng ko nhớ rõ điện chỉ nhưng đi qua cầu Diễn ,qua siêu thị Tây Đô khoảng 100m là tới. 1 tòa nhà khá to trên 1 mảnh đất rất rộng .
  Ban đầu người bạn đưa Tùng đến đó thấy công ty tấp nập náo nhiệt Tùng tưởng đó là siêu thị . Hỏi bạn thì nó chỉ nói 1 câu : Vào thì biết
  -Vào bên trong tầng 1 là gian trưng bày sản phẩm . Anh bạn dẫn Tùng lên thẳng tầng 2 . Vào 1 phòng rộng khoảng 150m2 có thể gọi đó là Hội trường .
  sau khi ngồi xem video giới thiệu sản phẩm và giới thiệu 4 mươi mấy chi nhánh của công ty , lễ trao tiền gọi là lễ Thù Lao .

  Bắt đầu vào buổi thuyết trình :
  Phần 1 :
  1 bé gái <sinh năm 1989> được giới thiệu là thuyết trình viên của công ty lên giới thiệu về sản phẩm <sp> , cách sử dụng sp < cô bé khá xinh mồm nói nhanh hơn rang lạc ,nụ cười thì chẹp ước gì là vợ mình [​IMG] >
  Sản phẩm được giới thiệu là máy tạo Ozon < tuy kiểu dáng khác với Nonan , nhưng công dụng gần tương tự > Giá : 3 tr
  Phần 2 :
  Lại 1 cô bé khác cô này trông già hơn Tùng khoảng 3t hehe
  lên giới thiệu về tầng lớp và cách làm việc trong công ty : Đại khái là như sau
  + Để trở thành thành viên trong Cty các bạn cần tích lũy đủ 2tr GP <GP hay gì gì đó ko nhớ nó = 3 tr tiền bạn bỏ ra mua sp của công ty = 1 máy tạo Ozon>
  +Khi trở thành member các bạn cần giới thiệu cho 3 người khác vào cty . Và các bạn lên tổ trưởng . Càng lên cao mức tiền (% hay còn gọi hoa hồng ) các bạn hưởng càng nhiều .
  + Và cứ thế những người các bạn đã giới thiệu lên chức thì các bạn cũng được lên chức . Hệ thống chức vụ trong cty thì đúng với tên gọi Đa cấp
  nó nhiều lằng nhằng và phải nói thằng nào nghĩ ra được cũng giỏi .
  + Quên ko nói đến tiền : Khi các bạn càng lên cấp cao . Mức % mà các bạn hưởng khi giới thiệu được 1 người mua sp càng lớn . Thêm vào đó các bạn lại còn được ăn % sp từ cấp dưới của mình bán được . Tùng ngồi nghe thì ít ra có 4 lần ăn % với đủ cách khác nhau như thế .( Thằng nghĩ ra cái này đầu óc nó là 1 bộ vi sử lý intel pen 4 3.6 Mhz [​IMG] Quá Khủng . )
  Nói chung là dài dòng mất khoảng 30 p .

  Phần 3 :
  1 anh được giới thiệu từ trong Sài Gòn mới ra ( SG mới ra mẹ gì Ngày nào chả có 3 buổi thuyết trình như thế Sáng - Chiều - Tối cả tuần ). Giọng SG hay ấn tượng lắm . Ăn nói có duyên hay cười dm mỗi tội xấu trai hơn mình .
  Nói 1 hồi xoay đi xoay lại vẫn là các : Các bạn hãy mua sản phẩm của công ty vì sức khỏe của gia đình và của chính mình .Sau đó dẫn ... bạn của bạn của bạn của bạn của bạn mình đến công ty càng nhiều càng tốt để mua sp của công ty và kiếm thật nhiều tiền [​IMG]
  Anh ý đã tiết lộ 1 bí mật khủng khiếp là : ... 2 vợ chồng anh ý năm nay kiếm được 400 tr đồng [​IMG] Nghe mà muốn xỉu .

  Sau buổi thuyết trình diễn ra khoảng 1t 30 p . Đầu Tùng muốn nổ tung . Nhưng nhìn những khuôn mặt mọi người ở đó xem ra ai cũng háo hức về 1 giấc mơ tỷ phú . May quá mình kiếm tiền trên mạng kiểu này nhiều rồi nên có chút kn ko thì chắc đi đặt xe máy để mua sp vào làm trong cty này quá .
  Phần 4 : Sau buổi thuyết trình thằng bạn lại đưa xuống tầng . Có khoảng gần 20 bàn tròn chật kín người . Thằng bạn dẫn vào 1 bàn tròn và dí Tùng ngồi xuống ghế . Trời ơi lại tiếp tục nghe giảng [​IMG] Nào là định hướng sự nghiệp nào là Tương lai ji` ji` đó [​IMG] Mẹ cái thằng giọng ngọng líu ngọng lô . Tự nhận mình đẹp trai lại thêm 1 câu < tôi công nhận tôi rất tự tin > nghe muốn ọe vào mặt . Lúc này thì Tùng viện cớ có điện thoại và xin ra về . Mả mẹ thằng bạn lại lôi 1 bà nhà quê mặt xấu hoắc mà nó gọi là tổ trưởng của nó đứng trước của mà giảng mình về cách kiếm tiền trong công ty , những gì em được hưởng ..vân vân và vân vân . Mình giữ thể diện cho thằng bạn ko mình nói móc họng con đó ra rồi . Nào là kiếm được nhiều tiền rồi thế này thế kia . Nào là 1 anh làm tổng giám đốc 3 cty to mà anh ý vẫn thuê người điều hành để anh ý vào Thiên Ngọc Minh Uy làm . Ngứa vkl mà vẫn phải chị em với nó . Nó còn đéo cho mình về .
  Thế là 6h đến 8 h 30 đi tong bụng đói meo . Mất toi 1 buổi tối thứ 7 đẹp trời .
  Thôi mỏi tay rồi viết đến đây thôi .
  Các bạn cử thử nghĩ xem 1 sp có giá 3tr mà nó phải gánh đỡ cho các ban bệ lên đến con số khổng lồ thì 3 tr có đủ trả hết các % cho các xếp ko ?
  Dưới đây là 1 số bài Tùng sưu tầm trên Net viết về Sinh Lợi - Thiên Ngọc Minh Uy :


  Trích dẫn:
  Bức xúc - đó là điều tôi muốn nói về cái công ty này - Thiên Ngọc Minh Uy
  Cái tên nghe mĩ miều đến mức ghê người - lởm ...
  Nó lừa người mà người bị lừa chỉ khi nhúng chân vào mới biết mình bị lừa...
  Siêu lừa...
  Vào google tìm thông tin , híc , nhiều vô kể lể...
  Post 1 chút lên đây...


  Sinh Lợi, một công ty kinh doanh đa cấp từng bị Sở Thương mại TPHCM rút giấy phép, hiện đã công khai hoạt động trở lại với một cái tên mới và cách thức hoạt động không khác gì Sinh Lợi trước đây

  Vẫn cho các nhân viên chèo kéo mọi người tham gia, hứa hẹn tiền hoa hồng cao cùng với một chế độ hậu mãi “trên cả tuyệt vời”, Sinh Lợi (một công ty kinh doanh đa cấp vốn nổi tiếng với các kiểu kinh doanh không lành mạnh) từng bị Sở Thương mại TPHCM rút giấy phép hoạt động đa cấp, nay đã đổi tên mới Thiên Ngọc Minh Uy. Nhiều “con mồi” lại tiếp tục bị rơi vào chiếc “bẫy” ngọt ngào này.

  Nơi rút, nơi cấp
  Báo Người Lao Động từng đưa tin: Ngày 22-6, Đoàn Thanh tra sở Thương mại TPHCM đã công bố kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Sinh Lợi. Theo đó Sinh Lợi có nhiều biểu hiện vi phạm pháp luật về lĩnh vực kinh doanh đa cấp như: Vi phạm những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp; có thông tin gian dối do cố ý trong hồ sơ xin cấp giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp; có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong hoạt động bán hàng đa cấp... Căn cứ vào nghị định của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, Sở Thương mại quyết định thu hồi giấy đăng ký đa cấp của Công ty Sinh Lợi và kiến nghị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) xem xét lại 2 giấy phép do cục cấp cho công ty này liên quan đến mặt hàng mỹ phẩm. Cùng thời gian này, ông Trần Vinh Nhung, Phó Giám đốc Sở Thương mại TPHCM, cho biết sở sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ thanh tra Công ty Sinh Lợi để cơ quan điều tra Công an TPHCM làm rõ các sai phạm...

  Thế nhưng, chỉ 8 ngày sau khi bị Sở Thương mại TPHCM rút giấy phép, Sinh Lợi quay ra Hà Nội xin phép tiếp tục kinh doanh đa cấp. Và ngày 20-7, khi “chạy” được giấy phép kinh doanh do Sở Thương mại Hà Nội cấp với tên mới Thiên Ngọc Minh Uy, Sinh Lợi lại hiện nguyên hình kiểu kinh doanh “bổn cũ soạn lại”.

  “Đã là hoa hậu thì nhiều người nhìn ngó”

  Sáng 8-8, khi thấy chúng tôi mon men trước cửa nhà số 298A Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 (trụ sở của Công ty Sinh Lợi), một nhân viên tên Hiền hồ hởi: “Sinh Lợi quá nổi tiếng, nổi tiếng như một hoa hậu, mà đã là hoa hậu rồi thì sẽ có nhiều người dòm ngó”. Hiền trấn an tôi: “Đừng bao giờ tin báo chí, họ nói tầm bậy không à. Kể từ ngày báo chí viết, Sinh Lợi càng nổi tiếng hơn. Nay công ty vẫn hoạt động bình thường, chẳng có gì thay đổi cả...” Tôi giả bộ không hiểu, Hiền “dụ” tiếp: “Sinh Lợi nay đã đổi tên thành Thiên Ngọc Minh Uy nhưng vẫn là những nhân viên cũ, cách kinh doanh như cũ và hàng hóa cũng vậy, tức là mọi hoạt động như cũ hết, chỉ có tên là thay đổi thôi. Chị đã từng biết Sinh Lợi rồi thì cứ yên tâm”. Vừa nói, Hiền vừa chìa cho tôi xem bảng tên của mình đang đeo trên ngực có cả dãy số: “Như em đây vẫn sử dụng mã số cũ, mọi đường dây dưới em vẫn hoạt động bình thường, thực chất Sinh Lợi không bao giờ đóng cửa cả, ngược lại còn tấp nập hơn”. Hiền đeo vào áo tôi chiếc thẻ có chữ “khách mời” và hẹn tôi buổi chiều quay lại đây nghe huấn luyện.

  Vẫn là kiểu “dụ” truyền thống. Buổi huấn luyện có cả trăm người ngồi nghe một nhóm “chuyên gia” rao giảng về phương cách làm ăn “kiếm tiền dễ hơn đi chơi”. Ba hoa khoảng 30 phút, “chuyên gia” bắt đầu đi vào phần cơ bản nhất: “Tại sao bạn lại không bỏ tiền ra mua sản phẩm của Sinh Lợi, vừa rẻ, vừa đẹp lại là hàng độc quyền từ tập đoàn thương mại quốc tế Feehuang?”. “Mua hàng trên 3 triệu đồng là đã có được mã số và quyền kinh doanh, lúc đó bạn sẽ là người của Sinh Lợi. Và tương tự, nếu giới thiệu vào đường dây kinh doanh của mình càng nhiều người thì lợi nhuận bạn thu về càng cao, và như vậy mức thu nhập vài ngàn USD một tháng quả rất dễ dàng”...

  Cứ như thế, cả trăm người ngồi nghe thuyết trình và ai cũng tỏ ra phấn chấn một cách khác thường vì tin tưởng tất thảy đều có thể trở thành triệu phú trong chốc lát, còn Sinh Lợi hay Thiên Ngọc Minh Uy thì cũng chẳng hề gì.

  Đâu chỉ một mình Thiên Ngọc Minh Uy !

  Vì sao một công ty kinh doanh đa cấp có quá nhiều tai tiếng như Sinh Lợi và đã bị rút giấy phép trước đó không lâu nay lại ngang nhiên hoạt động với cái tên lạ hoắc? Đặt vấn đề này, chúng tôi được một cán bộ phòng Quản lý dịch vụ Sở Thương mại TPHCM cho hay, Sở Thương mại vừa từ chối hồ sơ thông báo tổ chức bán hàng đa cấp do Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chuyển đến. Vị cán bộ này cũng cho biết Thiên Ngọc Minh Uy có trụ sở đặt tại số 36 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội, đăng ký kinh doanh ngày 30-6-2006 và vừa được Sở Thương mại Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp ngày 20-7-2006. Theo hồ sơ gửi đến Sở Thương mại TPHCM, công ty này thông báo chương trình “giới thiệu chức năng và cách sử dụng các sản phẩm của công ty” từ ngày 2 - 8 đến hết ngày 31-8-2006 tại ngay trụ sở của Công ty Sinh Lợi trước đây (298A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TPHCM).

  Ban Giám đốc Sở Thương mại TPHCM cho biết, không chỉ Thiên Ngọc Minh Uy mà có nhiều công ty đa cấp khác ở Hà Nội vào TPHCM hoạt động. Họ chỉ gửi cho sở tờ thông báo tổ chức bán hàng đa cấp rất chung chung, thậm chí không có cả địa chỉ chi nhánh văn phòng, địa chỉ hoạt động... Sở từ chối hoạt động tổ chức bán hàng đa cấp của những công ty này nhưng các công ty vẫn hoạt động.

  Sau loạt bài Kinh doanh đa cấp: Ngoài tầm kiểm soát (NLĐ ngày 14, 15, 16 và 17- 8-2006), để làm rõ trách nhiệm trong công tác quản lý, chúng tôi đã phỏng vấn ông Trần Anh Sơn- Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Thương mại.

  . Phóng viên: Thưa ông, tình?trạng kinh doanh đa cấp đang rất phức tạp. Trong luật cũng quy định rõ Bộ Thương mại không cần nhận được đơn tố cáo, nếu thấy có dấu hiệu không minh - Ông Trần Anh Sơn: Cục Quản lý cạnh tranh luôn phối hợp với các sở thương mại điều tra những doanh nghiệp (DN) có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, vì các hoạt động này diễn ra ở địa phương nên việc trực tiếp quản lý bán hàng đa cấp là trách nhiệm của sở thương mại và sở thương mại- du lịch các địa phương.

  Các sở thương mại và du lịch có toàn quyền xử lý việc bán hàng kinh doanh đa cấp ở địa phương mình (có thể huy động lực lượng quản lý thị trường, thanh tra thương mại... kiểm tra những cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm). Sở thương mại và sở thương mại - du lịch địa phương cũng có toàn quyền thu hồi giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp nếu phát hiện DN có hành vi vi phạm...


  . Nhưng thực tế có những công ty bán hàng đa cấp bị rút giấy phép ở địa phương này nhưng lại đi nơi khác xin giấy phép và cũng vẫn bán hàng như vậy. Những trường hợp này sở rất khó can thiệp?

  - Về nguyên tắc, Nhà nước không cấm việc thành lập DN và đăng ký kinh doanh bán hàng đa cấp nên họ có quyền đăng ký kinh doanh và thành lập DN. Tuy nhiên, nếu DN bán hàng đa cấp vi phạm pháp luật sẽ bị rút giấy phép kinh doanh và 1 năm sau mới được tái cấp giấy phép hoạt động, nếu cấp rồi vẫn bị rút giấy phép dù cấp giấy phép ở bất kỳ nơi nào.

  . Cụ thể trường hợp Công ty Sinh Lợi đã bị rút giấy phép ở TPHCM nhưng lại ra Hà Nội xin giấy phép với một tên gọi mới?
  - Nếu Sinh Lợi đứng ra xin giấy phép mới thì chắc chắn là không được vì theo quy định phải sau 1 năm khi bị rút giấy phép, mới được đăng ký hoạt động. Còn nếu là một doanh nghiệp khác đứng ra đăng ký thì vẫn phải cấp. Nếu vi phạm thì sẽ lại bị rút giấy phép.

  Trong quá trình kinh doanh, DN vi phạm đến lĩnh vực nào thì xử lý ở lĩnh vực đó. Tôi cho rằng, bán hàng kinh doanh đa cấp không xấu, cả thế giới đều công nhận đây là phương thức kinh doanh bình thường. Nhưng vấn đề cần cảnh báo là những người tham gia kinh doanh vào mạng lưới này cần phải nhận thức rõ mình đang làm gì. Họ phải hiểu rằng kiếm tiền không đơn giản.

  . Tuy nhiên, thực tế cho thấy hình thức bán hàng đa cấp hiện nay vẫn còn có nhiều kẽ hở để DN có thể lách mà cơ quan quản lý khó kiểm soát được. Có ý kiến cho rằng nên cấm hẳn hình thức này?

  - Khi xây dựng những văn bản pháp luật về bán hàng kinh doanh đa cấp cũng có nhiều ý kiến cho rằng nên cấm loại hình bán hàng này, trong đó có cả Sở Thương mại TPHCM. Nhưng trong xu thế hội nhập mình không thể cấm được.
  Không thể cứ thấy khó quản lý là cấm và cũng không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”. Trong số gần 10 DN kinh doanh đa cấp, đã có một DN bị xử lý rút giấy phép vì vi phạm luật.

  Tôi nghĩ rằng kinh doanh gì cũng có hai mặt nên vấn đề là chúng ta quản lý thế nào. DN được quyền kinh doanh nhưng nếu vi phạm, chắc chắn sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật. DN bị phản ánh có dấu hiệu vi phạm luật pháp bị điều tra để có biện pháp xử lý thích đáng.

  Khó xử lý hay thiếu kiên quyết?

  Từ cuối tháng 6-2006, Báo Người Lao Động đã có bài viết phản ánh về hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép của Công ty TNHH KD-TM Sáng Thế Kỷ Mới (đường Bình Phú, quận 6). Ngày 11-7, Sở Thương mại TPHCM đã có văn bản đề nghị UBND quận 6 kiểm tra xử lý các vi phạm của đơn vị này. Thế nhưng đến nay, không những công ty này chưa bị xử lý, ngược lại vẫn hoạt động rầm rộ.

  Chiều 21-8, ông Tống Hữu Oanh, Phó Chủ tịch UBND quận 6, cho biết quận đã chỉ đạo công an quận tiến hành kiểm tra, xử lý công ty này theo hướng dẫn của Sở Thương mại TPHCM. Tuy nhiên đến nay, phía công an vẫn chưa có báo cáo kết quả chính thức. Ông cho biết, UBND quận sẽ đôn đốc phía công an tiến hành xử lý nhanh để có kết quả sớm báo cáo Sở Thương mại cũng như báo chí. Còn thời gian cụ thể thì... chưa biết.

  Đặt vấn đề về trách nhiệm quản lý hoạt động thương mại trên địa bàn TP với Sở Thương mại TPHCM, đại diện ban giám đốc sở than: Theo Nghị định 110 và Thông tư 19 của Chính phủ, sở thương mại, UBND các tỉnh, thành được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động của các công ty đa cấp trên địa bàn.

  Tuy nhiên, không quy định rõ trường hợp các công ty được sở thương mại các tỉnh, thành này cấp phép khi hoạt động ở tỉnh, thành khác phải thông báo rõ ràng địa chỉ chi nhánh, hình thức hoạt động... Điều đó làm phát sinh hiện tượng nhiều công ty đa cấp được Sở Thương mại Hà Nội cấp giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp nhưng khi vào TPHCM, chỉ gửi thông báo cho Sở Thương mại TPHCM chung chung, không đúng quy định. Đối với những trường hợp trên, Sở Thương mại TPHCM từ chối chấp thuận cho các công ty này tổ chức giới thiệu, hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn TPHCM và gửi thông báo cho Sở Thương mại Hà Nội “xem xét” lại.

  Trong phạm vi quản lý của Sở Thương mại TPHCM, Ban Giám đốc sở chính thức giao cho chi cục quản lý thị trường, cụ thể là quản lý thị trường các quận, huyện theo dõi, giám sát và tham mưu cho UBND quận, huyện kiểm tra, xử lý hành chính đối với các công ty đa cấp không phép (bao gồm những công ty đa cấp có trụ sở ở Hà Nội chưa được Sở Thương mại TPHCM chấp thuận cho hoạt động tại TPHCM). Lực lượng kiểm tra cũng đã và đang tiến hành theo kế hoạch.
  Trích dẫn:
  Hơn nửa tháng nay, ngày nào cũng có vài chục người tụ tập trước văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, tại số 113, đường Hà Huy Tập (TP. Đà Nẵng) để... đòi tiền. Họ vô cùng bức xúc trước việc đóng tiền “thế chân” để trở thành nhân viên của Công ty thì dễ nhưng khi lấy lại tiền thật quá khó. Những ai may mắn lấy lại được tiền thì cũng phải ngậm ngùi chịu mất một khoản phí vô lý khá lớn.


  Chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy tại TP. Đà Nẵng
  Kinh doanh kiểu...”bát nháo”
  Chị Lương Ngọc Bắc quê ở Tam Kỳ (Quảng Nam) bức xúc cho biết, sau khi được biết Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đang cần tuyển người, chị đã khăn gói ra Đà Nẵng. Ngày đầu đến đăng ký nộp hồ sơ xin việc tại Công ty, Bắc được một nhân viên nữ tự xưng tên Khánh hướng dẫn làm thủ tục và thu tiền. Chị Bắc vui mừng khi được làm việc tại Công ty mà chỉ nộp lệ phí có 100.000 đồng và còn được tham gia lớp đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn. Kết thúc khoá học tưởng được vào làm việc ngay, nhưng thật trớ trêu để được là thành viên của Công ty mỗi người lại phải đóng một khoản tiền ký quỹ “Đơn đặt hàng” từø 3 triệu đồng trở lên. Thấy số tiền bỏ ra quá lớn, chị Bắc định từ bỏ, nhưng với những lời thuyết trình “ngon ngọt” của nhân viên công ty về cách thức trả lương, mức thưởng hấp dẫn đã thôi thúc Bắc về quê bàn với gia đình chạy vạy để vay mượn. Cả gia đình chị chạy ngược chạy xuôi mấy ngày cũng không mượn đủ số tiền, mượn được bao nhiêu chị mang ra Đà Nẵng đến công ty để đóng tiền ngay, bởi sợ bỏ lỡ cơ hội “ngàn năm có một”. Lần một vay được 700.000 đồng, chị Bắc nộp cho cô nhân viên tên Khánh và hẹn tuần sau nộp nốt số còn lại. Một tuần sau, gia đình chị cũng chỉ vay được 1.760.000 đồng và cũng như lần thứ nhất Bắc lại nộp tiền cho người tên Khánh. Tổng cộng chị Bắc đã nộp 2.560.000 đồng (kể cả 100.000 đồng lệ phí) và theo quy định của Công ty tối thiểu phải là 3 triệu đồng. Như vậy, chị Bắc còn thiếu gần 500.000 đồng nữa. Chưa tìm được nguồn vay, thì chị Bắc được nghe cái tin như “sét đánh” về nhiều người dân ở Quảng Nam đã bị Công ty lừa chiếm đoạt hết tiền và làm ở đó cũng chẳng có lương, có thưởng gì cả.
  Ngày 27/3, vội vã tìm đến Công ty để xem thực hư thế nào thì chị tận mắt chứng kiến rất nhiều người chầu chực ở Công ty từ sáng đến tối mà vẫn không lấy lại được tiền. Lo lắng và hoang mang, chị Bắc tìm gặp người tên Khánh để đòi lại số tiền và từ chối làm việc cho Công ty. Tưởng sẽ lấy được tiền ngay vì chị Bắc nghĩ mình cũng chưa ký hợp đồng và nhận sản phẩm của Công ty, song thật không ngờ, theo lời cô Khánh, số tiền Bắc đóng 2.560.000 đồng bây giờ muốn lấy lại thì chỉ nhận được... 960.000 đồng và một cái bếp điện từ ! Chị Bắc nhất quyết không nhận và được cô ta giải thích: “Trước khi nộp tiền, em có nhờ chị ký hợp đồng thay em. Tuy số tiền em nộp không đủ 3 triệu đồng, song chị đã ký hợp đồng và đơn đặt hàng trị giá 1,6 triệu đồng và hợp đồng đã được ký vào ngày 20/3, đến bây giờ đã là ngày 27/3, như vậy là đã quá hạn 7 ngày nên theo điều khoản tại hợp đồng, em phải mua sản phẩm đã ký theo đơn đặt hàng”. Không bằng lòng với lời giải thích trên, bởi theo chị Bắc, thứ nhất chị không nhờ Khánh ký hợp đồng, thứ hai chị cũng chưa hề nhận sản phẩm theo đơn đặt hàng và điều quan trọng cuối cùng, là chị cũng chưa hề nhìn thấy cái hợp đồng ấy như thế nào.

  Cơ quan chức năng lúng túng
  Trước sự việc xảy ra tại Chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, dư luận đã đặt ra câu hỏi: liệu Công ty Thiên Ngọc Minh Uy có phải là “con đẻ” của Công ty Sinh Lợi đã từng làm xôn xao dư luận vì kiểu kinh doanh lừa đảo khách hàng hay không?
  Câu hỏi này không phải là không có cơ sở, vì trên thực tế, địa chỉ của Chi nhánh Công ty Sinh Lợi trước kia cũng đóng tại 113, đường Hà Huy Tập (TP. Đà Nẵng). Sau khi Công ty Sinh Lợi bị rút giấy phép kinh doanh thì chỉ 2 tháng sau cũng tại địa chỉ đó bảng hiệu của Sinh Lợi được thay thếâ bằng bảng hiệu của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy và cũng hoạt động theo kiểu bán hàng đa cấp. Điều bất ngờ hơn là, một số nhân viên trước kia làm việc cho Công ty Sinh Lợi nay lại đang làm việc cho Công ty Thiên Ngọc Minh Uy.
  Qua tìm hiểu được biết, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4102025581 ngày 30/6/2006 và được Sở Thương mại TP. Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp số 01-02-000007 ngày 25/7/2006 (trụ sở chính của Công ty đóng tại 36, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Các sản phẩm bán hàng đa cấp của Công ty gồm nồi áp suất, bếp điện từ đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Chỉ sau hơn 2 tháng được thành lập, ngày 17/8/2006, Công ty gửi thông báo đến Sở Thương mại TP. Đà Nẵng về hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp trên địa bàn Thành phố. Hoạt động tại TP. Đà Nẵng chưa đầy 4 tháng, Chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã bị Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng xử phạt hành chính 11 triệu đồng do có những hành vi bán hàng đa cấp không hợp pháp và vi phạm Quy chế Ghi nhãn hàng hoá.
  Quy định của Nhà nước về hoạt động bán hàng đa cấp được thể hiện tại Nghị định 110/2005/NĐ-CP của Chính phủ buộc các doanh nghiệp muốn được cấp phép kinh doanh phải hội tụ đủ 5 điều kiện. Song trên thực tế, sau khi được cấp phép, các công ty này luôn tìm mọi cách để che đậy hành vi làm ăn mờ ám của mình bằng nhiều hình thức khác và luồn lách các quy định của Nhà nước. Qua sự việc trên, ông Lê Văn Diêu, Trưởng Phòng Quản lý thương mại (Sở Thương mại TP.Đà Nẵng) cho biết, những sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã rõ, nhưng vì các quy định về quản lý hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp vẫn còn nhiều “kẽ hở”, nên cơ quan chứuc năng đã bị “qua mặt”. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có văn bản kiến nghị lên Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Thương mại) để có đủ chế tài xử lý các vi phạm trên”, ông Diêu nói.
  Với kiểu giải thích như trên thì không biết đến bao giờ các “kẽ hở” này mới được bịt và câu hỏi đặt ra là, ai sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi của người lao động cũng như người tiêu dùng?
  Trích dẫn:
  Sở Thương mại đã nhận được Thông báo tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp

  Tính đến ngày 12/10/2006, Sở Thương mại đã nhận được Thông báo tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp của 05 Doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp:

  1. Công ty TNHH Mỹ phẩm Avon (Việt Nam

  2. Công ty TNHH Tầm nhìn Việt Nam

  3. Công ty TNHH Ánh Sáng T.I.A.N.S.H.I

  4. Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy

  5. Công ty Cổ phần Liên Kết K

  Sở Thương mại cũng đã ban hàng công văn từ chối tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp của 02 doanh nghiệp:

  1. Công ty TNHH Ánh Sáng T.I.A.N.S.H.I: Công văn số 3660/STM-QLTMDV ngày 22/8/2006 của Sở Thương mại về việc từ chối hoạt động tổ chức bán hàng đa cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

  2. Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy: Công văn số 3348/STM-QLTMDV ngày 03/8/2006 của Sở Thương mại về việc từ chối hoạt động tổ chức bán hàng đa cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

  Tính đến ngày 12/10/2006, 02 công ty trên vẫn chưa bổ túc hồ sơ theo quy định nên vẫn chưa được phép hoạt động tổ chức bán hàng đa cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

  Trích dẫn:
  :link này cung cấp cho bạn những hình thức kiếm tiền bất chính của Công Ty

  http://www.vietnamsingle.com/f_view....1821&QID=12486
  2:Cung cấp cho bạn về tên hiện giờ và trụ sở chính củ CÔNG TY
  http://www.dantri.com.vn/kinhdoanh/2006/9/141286.vip
  3:nếu như bạn là người quan tâm hơn thì hay vào http://www.goole.com.vn
  và gõ từ khóa "CÔNG TY SINH LỢI " Thì sẽ có tất cả những thông tin liên quan đên Công Ty này
  CAC BẠN HÃY GỞI THÔNG ĐIẸP NÀY CHO TẤT CẢ CÁC BẠN BÈ CỦA CÁC BẠN NHÉ
  Lý do mình viết bài này vì có những người chỉ vì ham làm giàu mà đã phải nghỉ học do không có tiền đóng học phí chỉ vì "Bị Lừa" mà phải bỏ mất cuộc đời SV đẹp đẽ

  Trích dẫn:
  hôm trước sau 2 năm không gặp ...
  em gặp lại đứa bạn,,, nó gọi mãi lên mới nhận lời ...
  nó bảo đưa đến chỗ này có mối làm ăn hay lắm
  thế nhưng các bác ạ ... em phải dậy sớm 6h30 , lại không kịp ăn sáng ...
  đi với nó từ Mai động ra cầu Diễn .... mới đến em hơi bất ngờ về sự hoàng tráng của nó ... . nhưng mà nhìn qua em thấy có cái biển ghi
  Bán hàng Đa cấp ... em đã choáng ngay, thừa hiểu bọn này là gì rồi ...
  thế nhưng mà đứa bạn em nó mới mượn CMT của em rồi đưa cho đứa nào đó ..........nó bảo phải nghe xong hội nghị của bọn nó thì bọn nó mới đưa trả .. thế mới khốn nạn chứ .
  nghe xong đến hơn 10h ... xong em muốn về thì đứa bạn em nó dẫn đến giới thiệu cho mình 1 con thằng khác .. nghe nói là thằng lừa đảo có hạng ở đáy ......
  nó rủ em ra quán cà phê , ngồi 2 tiếng nó nói đằng nó , em nói lý em
  nó không thuyết phục , dồn em đăng kí nộp tiền ngay cho bọn nó ... thì nó thốt ra mấy tiếng nghe rất chối tai như là : em không có chính kiến , không có tính quyết đoán, không biết tận dụng cơ hội ...
  mẹ cha nó chứ ,,,, đúng là bọn chó .....
  xong em cũng nói nó là đồ bất hảo, giả dối,lối sống , tư cách chó chết ... em đã còn khuyên nó là đã chót đặt sai niềm tin thì nên sửa ...
  không lên sai lại càng sai ...
  thế mà nó nói là : chắc từ nãy anh nói chú không cho lọt tai tiếng nào ....
  ha ha ah
  đúng là chó chết
  xong nó bỏ ra bàn khác lại ngồi xuống nói phét tiếp cho đứa khác nghe
  mẹ cho nó chứ , tiền cafe 21 nghàn em lại phải trả ,,,,
  mà em công nhận là bọn này nó nói rất tốt , chắc khả năng thuyết phục , lừa đảo , của nó đã tăng cao nhờ không ngừng lừa đảo...
  nó mặt dày nữa, sống thì rất chi là thực dụng ... lúc


  một số đặc điểm bản chất bọn này :
  1. nói rất hay, chủ yếu là nói phét, biết các điển cố , điển tích, danh nhân song lại không rõ tại sao lại thế
  ví dụ : nó bảo em Bill gate không tốt nghiệp gì cũng thành công , nhưng nó không biết tại sao lại thế ... ông ta không học tiếp đại học không phải vì ông ta muốn làm cái gì khác mà là ông ta đã học đủ rồi ...cảm thấy không cần thiết phải học nữa thì thôi .. ý kiến em là vậy

  2. ăn mặc rất bóng bẩy .. để lừa những ai gà không biết gì mà ....
  quần áo thì đẹp , gọn gàng, đầu tóc bóng mượt , trông như bọn dởm đời

  3.Mặt rất dày ... nói dối ,nói điêu, ăn không nói có, có lẽ phải trai như đít con khỉ ha ha ..
  nó bảo em : anh có thể nói trước hàng trăm người không hề dụt dè, còn chú chưa lên hai đầu gối đã đập vào nhau... em cười

  4. nó hay dồn mình , làm mình choáng . 1 là giấc mơ nó vẽ ra , 2 là nó hay nói giảm , xấu mình, nói làm sao cho mình lúc đó bị u mê, tăm tối , cái này em gan to lên tránh được ạ

  5 .mục đích của nó không gì khác là nộp tiền đi ,nộp tiền đi
  à em cần nói thêm các bác đừng cà lể bọn này nhé, bọn chó chết này cần đập tan cái sỹ hão , dởm đời của nó ..
  không thì nó thấy được đằng chân nâng đằng đầu lắm ạ

  em kết thúc bài viết ở đây,,, do hôm qua đi mất cả buổi từ 6h30 tới 2h chiều em tức quá, quả này đứa bạn cũng cho 200 năm sau gặp lại luôn
   
 18. manhhavard

  manhhavard New Member

  cảm ơn các bạn về những lời góp ý. Thực ra mình chỉ muốn tìm hiểu thêm vê cái công ty Thiên Ngọc minh uy này thôi bởi tìm trên mạng mình tìm thấy quá nhiều thông tin bao gồm cả khen - chê và từ nhiều nguồn khác nhau. Theo mình thì cái j cũng có 2 mặt cả thôi, đến một lúc nào đó thì cũng sẽ có một công ty kinh doanh theo cái hình thức BHDC với đúng nghĩa của nó chứ ko phải như bi h. Mong là sẽ ko có ai bị lữa thêm nữa (dù rất khó).hix
   
 19. lucky

  lucky New Member

  KDDC và biến tướng của KDDC
  các bạn nên chú ý tìm hiểu điều này nếu muốn tham gia bất kì hình thức KDDC nào

  k có nhận xét rì,cũng đã từng đi nge nh` về oriflame,Thiên ngọc minh uy,gso-media...nhưng cũng k dại rì mà nhảy vô để...mất tiền ngu...thậm chí là mất cả lòng tin của bạn bè,người thân
  nhưng theo tớ thấy thì mình cũng học hỏi được thêm về cách ăn nói,market và đôi khi là "biến điều k thể thành có thể"
  thiết nghĩ ở VN chưa đặt có cty đa cấp nào đặt lợi ích khách hàng lên trên mà chỉ đặt lợi ích kinh tế thì sẽ đều thất bại hết (chưa nói rì tới chuyện lừa đảo hay k nhé)
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/08
 20. buihieu

  buihieu New Member

  cái nè thì mệt đó!thèng nào mà trót dại tham ja thì.......quyết chí tới cùng kon` thèng nào chưa tham gia thì phản đối mãnh liệt!theo kinh nghiệm bạn bè từng tham gia thì ko nên vào cho nó mệt ra.mình ko nói ở cái đúng hay sai mà mún nói là ít nhứt về vấn đề lãi là ko kím đc nhìu đâu!ít thèng chịu mất 20% vứt tuột cho mình nếu nó đủ khôn!vì ngoài thị trường giá cái đó chỉ bằng nửa bán tại cty này thoai!he he he
   

Chia sẻ trang này