quang cao
lien he quang cao

Giới thiệu về Diễn đàn Sinh viên Thương mại

Thảo luận trong 'Thông Báo Chung' bắt đầu bởi Admin, 4/10/06.

Lượt xem: 10735

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Diễn đàn sinh viên trường Đại học Thương mại được thành lập với mục đích trở thành sân chơi dành cho sinh viên, cựu sinh viên và các thầy cô giáo trong trường Đại học Thương mại Hà Nội, cùng với tất cả các bạn trong nước và quốc tế nhằm giao lưu, trao đổi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trên tinh thần đoàn kết và học hỏi lẫn nhau để tiến tới một sân chơi lành mạnh cho tất cả các bạn đã, đang và sẽ là sinh viên.

  Diễn đàn là một hệ thống mở, hoạt động phi lợi nhuận (mọi kinh phí duy trì hoạt động đều do tài trợ), các hoạt động lớn đều có sự góp sức của các bạn thành viên tham gia: như các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, tổ chức offline...

  Lịch sử hình thành và phát triển của diễn đàn

  1. Giai đoạn mở đầu: ****************

  Vào giữa năm 2003, từ ý tưởng thành lập diễn đàn sinh viên dành riêng cho sv trường thương mại, một anh K38A đã lập lên trang diễn đàn dành riêng cho sinh viên trường ta với domain (tên miền): ****************

  Ngay từ ngày đầu diễn đàn đã thu hút được đông đảo sinh viên trong trường tham gia, chỉ trong vòng vài tháng đã thu hút hơn 1000 thành viên với hàng chục ngàn bài viết.
  Đây là một sự khởi đầu hoàn toàn thuận lợi cho về sau.

  Tiếp đó là khoảng giữa năm 2004 do domain cũ bị trục trặc (ngừng hoạt động 1 tháng) và do đội ngũ quản lý bận công việc nên diễn đàn đi vào khủng hoảng. Mãi đến khoảng đầu năm 2005 diễn đàn mới đi vào hoạt động trở lại với tên miền mới là svthuongmai.info.

  Lúc này diễn đàn vẫn chưa thể phục hồi và khởi sắc được vì vẫn chưa có ai có nhiều thời gian bỏ ra quản lý.
  Khoảng cuối năm 2005 mình (K39D) đứng ra nhận trách nhiệm và quản lý toàn bộ diễn đàn.

  2. Giai đoạn tiếp theo: sinhvienthuongmai.com

  Đầu năm 2006 khi thấy được domain cũ (svthuongmai.info) hoạt động thực sự không hiệu quả, sau một thời gian cân nhắc, mình quyết định làm lại toàn bộ diễn đàn, bỏ toàn bộ dữ liệu cũ và thay vào đó là 1 trang hoàn toàn mới, với domain mới là sinhvienthuongmai.com nhằm tìm một hướng đi mới cho diễn đàn, giai đoạt này là giai đoạn cực kỳ khó khăn với diễn đàn, vì đội ngũ quản lý thưa thớt, số thành viên cũ không còn nhiều, thêm vào đó thời gian này mình bận học trên lớp nên khá vất vả.

  Sau vài tháng hoạt động, diễn đàn đã dần hình thành được nhiều bài viết hay và xuất hiện khá nhiều thành viên nhiệt tình, diễn đàn thu hút được khá đông đảo thầy cô và sinh viên trong và ngoài trường tham gia.

  Diễn đàn thực sự phát triển khá mạnh vào khoảng cuối năm 2006, đầu năm 2007, diễn đàn đã được nhiều bạn bè biết đến, nhận được nhiều sự quan tâm của thầy cô, bạn bè...diễn đàn đang trên đà phát triển rất nhanh, số lượng thành viên đăng ký ngày một tăng, nội dung diễn đàn ngày càng được cải tiến (tuy nhiên còn nhiều bài mang tính chất spam, lạc chủ đề, nhưng chúng tôi sẽ thanh lọc và ngày càng hoàn chỉnh hơn nữa cả về nội dung và hình thức sao cho phù hợp với nhu cầu của sinh viên)

  3. Giai đoạn hiện tại: svtm.vn

  Vào tháng 11 năm 2007 do số lượng người truy cập quá lớn diễn đàn quyết định chuyển sang server đặt tại Việt Nam (nhanh hơn rất nhiều máy chủ đặt tại Mỹ trước kia), do gặp 1 vấn đề trục trặc nho nhỏ nên không thể add domain sinhvienthuongmai.com vào host mới (đặt tại VN), nên chuyển sang tên miền mới có tên là svtm.vn

  Domain sinhvienthuongmai.com vẫn được direct (chạy sang) trang mới (svtm.vn) nên số lượng truy cập không bị thay đổi nhiều.

  Từ khi chuyển sang tên miền mới svtm.vn đã thu hút ngày cang đông các bạn tham gia, không chỉ có các bạn sinh viên trong trường mà cả các bạn sinh viên đến từ các trường khác trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt diễn đàn tổ chức thành công hoạt động Từ thiện cùng với diễn đàn sinh viên của đại học Ngoại Thương (Ngày hội Thú bông), thêm vào đó là các buổi offline nhằm gắn kết thành viên, tạo mối thân mật giữa mọi người và các thành viên trong BQT.

  Đặc biệt là trong tháng 8/2008 chúng tôi đã thống nhất và cho ra được áo đồng phục riêng của diễn đàn, đây là một niềm vui rất lớn cho các bạn thành viên trong diễn đàn, với số áo đăng ký In đợt 1 là hơn 40 chiếc.

  - Update ngày 10/9/2008: Hiện tại chúng ta có thể sử dụng song song 2 tên miền: sinhvienthuongmai.comsvtm.vn

  - Update 16/2/2009: Thêm 1 domain (tên miền) nữa cho forum của chúng ta: thuongmai.org (đồng thời bỏ không dùng domain phụ: sinhvienthuongmai.com)

  Từ khi diễn đàn hoạt động cho đến nay, chúng tôi luôn mở rộng vòng tay giao lưu với tất cả các website, diễn đàn sinh viên trong cả nước. Chắc chắn rằng diễn đàn sẽ càng phát triển, nâng cao hơn nữa vị thế của trường trong mọi mặt.

  Xin thay mặt BQT, xin chúc các thầy cô và các bạn sinh viên trong và ngoài trường sức khỏe và thành công.

  Meta Keyword: diễn đàn sinh viên thương mại, dien dan sinh vien thuong mai, dien dan sinh vien, diễn đàn sinh viên, dien dan sinh vien truong dai hoc thuong mai, diễn đàn sinh viên trường đại học thương mại, sinh vien thuong mai, sinh viên thương mại, đại học thương mại, dai hoc thuong mai, truong dai hoc thuong mai, trường đại học thương mại, thương mại, thuong mai
   
 2. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Hôm nay mình mới có thời gian sửa lại và update được thông tin mới nhất, mong các bạn thông cảm nhé.

  À xin bật bí với các bạn: ngày sinh nhật của 4rum của chúng ta được lấy là ngày diễn đàn tổ chức buổi "Ngày hội Thú bông" (ngày 16/12)
  (còn ngày chính xác thì không thể nhớ được, nên sau khi bàn bạc kỹ càng giữa BQT và 1 số thành viên, BQT quyết định lấy ngày sinh nhật của diễn đàn là ngày 16 tháng 12 hàng năm, và sẽ tổ chức thật hoành tráng, tổng kết lại 1 năm hoạt động của diễn đàn.)...
   
 3. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Update 16/2/2009: Thêm 1 domain (tên miền) nữa cho forum của chúng ta: thuongmai.org

  Các bạn có thể vào song song 1 trong 2 địa chỉ tên miền hiện tại của forum là:
  http://www.thuongmai.biz
  http://www.thuongmai.org

  Thân!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này